ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 มทร.รัตนโกสินทร์ โดยกองพัฒนานักศึกษา จัดงานแถลงข่าว เดิน – วิ่ง เทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 5 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยทางมหาวิทยาลัยมี ดร.กฤชกนก สุทัศน์ ณ อยุธยา พร้อมด้วย อ.ประพัฒน์ สีใส รองอธิการบดี ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดงานเดิน – วิ่ง เทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 5 ร่วมกับ นางสาวสลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑล ซึ่งมีสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ณ ห้องประชุมคชาธาร มทร.รัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา ทั้งนี้ งานเดิน – วิ่ง เทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562