ในวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 มทร.รัตนโกสินทร์ จัดโครงการวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยครบรอบ 15 ปี 18 มกราคม 2563 เริ่มในเวลา 7.30 น. นำโดย ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ประกอบพิธีสักการะพระศรีศาสดา ศาลพระภูมิ – เจ้าที่ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 และองค์พระพุทธชินราช จากนั้นเป็นพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยครบรอบ 14 ปี จากนั้นเป็นการแสดงขบวนอัญเชิญตราสัญลักษณ์ มทร.รัตนโกสินทร์ พิธีถวายราชสดุดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) ทั้งนี้มี ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา นายกสมาคมศิษย์เก่าฯ เป็นประธานในพิธี บำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานถวายแด่ รัชกาลที่ 9 และ ได้รับเกียรติจาก น.ส.สลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑล เข้าร่วมพิธี ณ หอประชุมบัวสวรรค์ (1,500 ที่นั่ง) มทร.รัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา