โครงการเฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ๒ เมษายน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2564
ในวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 มทร.รัตนโกสินทร์ นำโดย ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี มอบหมาย รศ.ดร.อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ รองอธิการบดี นำทีมคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยฯ กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2564 โดยเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในฝ่าละอองพระบาท ที่ได้พระราชทานแก่ปวงชาวไทย ให้มีความเป็นอยู่ที่ผาสุข อันเป็นบ่อเกิดความภูมิใจในเอกลักษณ์ของชาติ และเป็นลักษณะสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป ณ อาคารสถาบันศิลปะและวัฒนธรรม มทร.รัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา