ในวันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 มทร.รัตนโกสินทร์ จัดงานเกษียณอายุราชการ ประจำปี 2561 “วันวานที่พากเพียร วันเกษียณที่ภาคภูมิ” เพื่อแสดงมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2560

โดยมี ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี เป็นประธานเปิดโครงการ จากนั้นเป็นการจัดงานเลี้ยง และร่วมรดน้ำแสดงมุทิตาจิต ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น ทั้งนี้มี พลเอก จรัล กุลละวณิชย์ นายกสภามหาวิทยาลัย กล่าวอวยพรแก่ผู้เกษียณอายุราชการ 11 ท่าน ได้แก่ 1. นางสาวกนกพร รัชดานุวัฒน์ อาจารย์คณะบริหารธุรกิจ พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ 2. นางนันทพร ลิขิตไพบูลย์ศิลป์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะบริหารธุรกิจ พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ 3. นางกาญจนา พรายงาม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะศิลปศาสตร์ วิทยาลัยเพาะช่าง 4. นายกัญจน์มณัส พชรบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะศิลปศาสตร์ พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ 5. นายบรรจง แก้ววิเศษกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะศิลปศาสตร์ พื้นที่ศาลายา 6. นายสัณฐิติ บุษปฤกษ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิทยาลัยเพาะช่าง 7. นายเชษฐ เดชศิริ อาจารย์ วิทยาลัยเพาะช่าง 8. นายสุภกิจ หุตะสิงห์ อาจารย์ วิทยาลัยเพาะช่าง 9. นางศรีวัฒนา จักรานุพงศ์ หัวหน้าสำนักงานคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ พื้นที่ศาลายา 10. นายพายัพ สุศิลสัมพันธ์ ช่างไฟฟ้า คณะบริหารธุรกิจ พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ 11. นายสงวน ทายิดา ช่างไม้ วิทยาลัยเพาะช่าง จากนั้น ผู้เกษียณอายุได้เข้ารับมอบโล่และของที่ระลึกเนื่องในวันเกษียณอายุราชการ ประจำปี 2560 ณ หอประชุมบัวสวรรค์ (1,500 ที่นั่ง) มทร.รัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา