ในวันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 มทร.รัตนโกสินทร์ จัดโครงการวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” 15 กันยายน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชลัญจกร และมหาพิชัยมงกุฎ เป็นตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ซึ่งภายในงานเริ่มด้วยการแสดงประติมากรรมดนตรีแจ๊ส โดย ดร.สันติ พิเชฐชัยกุล ประติมากรเอกระดับโลกนักปั้นแห่งจิตวิญญาณ ได้แสดงการปั้นพระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวง Gusto Saxophone Quartet ในเวลา 19 นาที จากนั้นเป็นการแสดงนาฏศิลป์ ฟ้อนขับดอก ขบวนพิธีอัญเชิญตราราชมงคล พิธีถวายราชสดุดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พิธีมอบโล่รางวัล “นพรัตนราชมงคล” ครั้งที่ 2ให้แก่บุคคลที่เป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม เป็นผู้เสียสละ สร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคม ภายใต้คำสอนศาสตร์พระราชา ของในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 9 ท่าน จากนั้นทีมองค์การนักศึกษาได้นำทีมนักศึกษา ร่วมถวายบังคมพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทั้งนี้มีผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี เป็นประธานในพิธี และได้รับเกียรติจาก น.ส.สลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑล พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชน เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย ณ หอประชุมบัวสวรรค์ (1,500 ที่นั่ง) มทร.รัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา